Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Uống trà xanh như thế nào để giảm cân

Giảm cân với trà xanh là giải pháp được rất nhiều chị em lựa chọn nhờ tính hiệu quả và tiện dụng, dễ thực hiện. Uống trà xanh mỗi ngày đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và giảm cân. Tuy nhiên sử dụng như thế nào là hợp lý và mang lại các lợi ích tích cực cho bản thân. Vì vậy bạn hãy tham khảo các mẹo về uống trà xanh như thế nào để giảm cân sau đây nhé.

Uống trà quá nhiều gây mệt mỏi, ảnh hưởng sức khỏe

Không nên lạm dụng  uống quá nhiều trà xanh

Uống quá nhiều trà xanh trong một ngày sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Tác động không tốt cho hệ thần kinh, gây căng thẳng, và nhiệt cho cơ thể. Trà xanh có tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa giảm cân hiệu quả,  tuy nhiên nếu uống quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu, khiến tim đập nhạnh ảnh hưởng không tốt cho hệ tim mạch. Lưu ý những bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến tim mạch nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng trà xanh nhé.

Không uống trà vào buổi tối

Trong trà có chứa hàm lượng cafein cao, gây kích thích hệ thần kinh, tạo cảm giác bồn chồn khó chịu dẫn đến mất ngủ. Vì vậy không nên uống trà vào buổi tối trước khi đi ngủ nhé.

Không nên uống trà vào buổi tối, nó sẽ làm cho bạn mất ngủ đấy.

Không uống trà xanh sau bữa ăn

Theo lời khuyên của các bác sĩ thì không nên uống trà ngày sau bưa ăn vì trong trà có chứa hoạt chất tanin, hợp chất này sẽ kết hợp với các protein và sắt có trong thức ăn, sẽ khiến dạ dày giảm hấp thụ các chất dinh dưỡng đặc biệt là sắc(Tanin có tác dụng khử chất săt) . Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên uống trà sau bữa ăn 30 phút nhé.

Không nên cho đường hoặc mật ong vào trà

Đường và mật ong sẽ giúp cho ly trà nóng của bạn thơm ngon hơn tuy nhiên điều này lại không hề tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Vì vậy để tốt cho quá trình giảm cân, bạn chỉ nên uống trà xanh nguyên chất thôi nhé.

Không nên bỏ đường hoặc mật ong vào trà nó sẽ không tốt cho quá trình giảm cân của bạn

Không uống trà để qua đêm

Nước trà để qua đêm sẽ bị sỉn màu, bị thiêu, và chứa nhiều vi khuẩn. Nếu uống sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy bạn chỉ nên uống trà trong ngày và nên pha ấm trà mới vào ngày hôm sau nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét