Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Thay đổi thói quen giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng và muốn giảm cân. Nhưng kết quả thu được không được khả quan cho lắm, vậy nguyên nhân do đâu? Hãy thay thói đổi thói quen hàng ngày của bạn để có thể giúp giảm cân hiệu quả hơn. Tuy nhiên thay đổi thói quen như thế nào? Hãy tham khảo cách thay đổi thói quen ăn uống giúp giảm cân hiệu quả sau đây nhé.

Chế độ ăn hợp lý, không cắt giảm khẩu phần ăn đột ngột

Nếu áp dụng chế độ ăn quá nghiêm khắc, cắt giảm khẩu phần ăn quá lớn hoặc nhịn ăn thì điều này không hề tốt cho cơ thể và quá trình giảm cân. Vì cơ thể sẽ bị thiếu chất trầm trọng, không thể tập trung để làm việc, đồng bạn khó có thể kiên trì thực hiện được theo các biện pháp trên. Khi bạn quá đói cơ thể sẽ thôi thúc bạn nạp rất nhiều năng lượng hơn mức bình thường, và bạn sẽ không thể nào kiểm soát được cân nặng của mình.


Hãy ăn uống đầy đủ chất nhưng vừa đủ và hợp lý sẽ giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn

Chính vì vậy không nên áp dụng chế độ ăn kiêng quá hà khắc, mà hãy giảm khẩu phần ăn vừa phải đủ để cơ thể cảm thấy không mệt mỏi, và giúp cho bạn làm việc tốt. Tuy nhiên lưu ý không nên ăn quá nó, để làm được điều này thì bạn hãy uống 1 cốc nước lớn trước bữa ăn, sẽ giúp bạn hạn chế nạp năng lượng quá nhiều trong bữa ăn

Thực phẩm nhiều chất xơ

Bổ sung thực phẩm nhiều chất xơ và ít calo như rau củ, quả giúp cho cơ thể tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp ngăn cản quá trình tích tụ mỡ thừa, đồng thời hàm lượng vitamin có trong rau, củ, quả giúp cho cơ thể khỏe mạnh, làn da đẹp và mịn màng hơn.

Kiềm chế cảm xúc


Không nên áp dụng chế độ ăn quá hà khắc.

Khi nữ giới bị Stress, hay buồn bực sẽ có thói quen ăn rất nhiều, và không tự chủ được bản thân. Chính vì vậy hãy kiềm chế cảm xúc. Những lúc như vậy bạn nên uống 1 cốc nước mát và đi dạo sẽ giúp cho bạn giải tỏa căng thẳng đồng thời hạn chế nạp thức ăn vào cơ thể những lúc như vậy. Hoặc khi quá thèm ăn một món ăn nào đó thì bạn cũng nên tự nhắc nhở bản thân là hãy ăn vừa phải không nên quá nhiều vì nó không hề tốt cho việc kiểm soát cân nặng của bạn.

Kiểm tra cân nặng mỗi tuần

Bạn nên tập cho mình thói quên kiểm tra cân nặng thường xuyên điều này giúp cho bạn có những điều chỉnh hợp lý chế độ ăn và tăng cường luyện tập thể thao để có thể kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Tập thể thao mỗi sáng

Tập thể thao buổi sáng giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường vận động sẽ giúp cơ thể trao đổi chất, tiêu hao năng lượng, giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa chuyên hóa thành năng lượng cho các vận động buổi sáng, điều này giúp cho bạn giảm cân và nhanh chóng có một vóc dáng thon gọn và săn chắc hơn.


Uống trà xanh giúp đốt cháy lượng mỡ thừa giúp bạn giảm cân hiệu quả

Uuống trà xanh

Trà xanh có rất nhiều chất chống oxy hóa cao giúp cho cơ thể phòng được rất nhiều bệnh đặc biệt là ung thư, đồng thời trong trà còn có cafein giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, đồng thời đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể giúp cho cơ thể giảm cân nhanh chóng, và khỏe mạnh hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét