Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Tắm trắng an toàn tại nhà bằng bột cám gạo

Ai cũng ao ước có một làn da trắng hồng không tì vết nhưng không phải ai cũng có đủ “dũng khí” để đến những cơ sở làm đẹp vì nhiều lí do: độ an toàn, giá cả trên trời,… Nhưng nhiều chị em còn chưa biết ngay tại nhà chúng ta cũng có thể tắm trắng toàn diện bằng bột cám gạo. Sau đây xin được chia sẻ thật chi tiết để mọi người cùng tham khảo nhé.
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

- 250 g bột cám gạo nguyên chất
- 5 viên vitamin E
- Ba bịch sữa tươi nguyên chất không đường
- Vài giọt tinh dầu hoa oải hương
- Bã trà túi lọc (một miếng dứa)

Bước 2: Chế kem tắm trắng

Lấy một chiếc tô (chuyên để dành cho việc đựng kem tắm trắng này) rồi đổ cám gạo vào tô, từ từ chế thêm sữa tươi vào kết hợp với việc dùng một chiếc vá bằng gỗ khuấy đều lên cho đến khi hỗn hợp sền sệt quánh vào nhau là được. Tiếp theo, nhỏ vài giọt tinh dầu hoa oải hương cho kem tắm trắng có mùi thơm mát dễ chịu. Đối với vitamin E thì tùy theo da của bạn nên có thể cho ít hoặc nhiều, từ 3 – 4 viên nhưng chỉ cho trước khi tắm trắng khoảng 5 phút để vitamin E phát huy hết tác dụng. Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã có bộ kem tắm trắng an toàn hoàn hảo rồi.Bước 3: Tẩy tế bào chết toàn thân

Bạn luôn luôn nhớ một nguyên tắc là muốn tắm trắng hiệu quả thì bước đầu tiên phải tẩy tế bào chết, như vậy các chất sừng, vẩy, bụi bẩn trên da mới được loại bỏ, da mới có điều kiện thẩm thấu những dưỡng chất được cung cấp. Ở bước này, bạn có thể dùng những túi trà bã lọc hoặc một miếng dứa đã dằm nhuyễn chà xát nhẹ nhàng lên khắp cơ thể. Cũng có loại kem chuyên tẩy tế bào chết để bạn sử dụng nhưng nguyên liệu từ thiên nhiên thì bao giờ cũng tốt hơn.

Bước 4: Tắm trắng

Dùng hỗn hợp kem tắm trắng thoa và mát xa khắp cơ thể sau khi đã rửa sạch bã trà hoặc bã dứa. Cứ để nguyên kem bột cám gạo trên da mát xa khoảng 15 đến 20 phút cho các dưỡng chất thấm sâu vào da.

Bước 5: Xả nước

Bước này bạn có thể chuẩn bị sẵn nước ấm, sau đó sử dụng để xả toàn cơ thể cho sạch bột cám gạo và những thứ bám trên da. Còn 1 đến hai viên vitamin E bạn chưa sử dụng hết thì bạn có thể tận dụng để thoa đều khắp lên da để dưỡng ẩm.

Hi vọng, với những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp chị em có được làn da sáng hồng tự nhiên nhất!

Cẩm Lê

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét