Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Bí quyết chăm sóc móng khỏe mạnh cho nữ giới

Bàn tay mịn màng, trắng trẻo của bạn sẽ càng đẹp hơn, kiêu kì hơn nếu như bạn sở hữu những chiếc móng đều đặn, chắc khỏe. Đây sẽ là vũ khí lợi hại để bạn có thể “cào” vào trái tim của bất kì đấng mày râu nào khi ngắm nhìn đôi tay bạn. Vậy còn chờ gì nữa?....




1. Chú ý chế độ ăn uống

Bạn đừng quên rằng móng tay không phải tự nhiên mà dài ra, tự nhiên mà chắc khỏe được. Chắc chắn chúng cũng cần cung cấp đủ dưỡng chất thì mới có thể duy trì được độ dày, độ chắc, độ bóng. Các loại thực phẩm gợi ý cho bạn là sữa, trứng, cá, các loại rau củ màu vàng, màu xanh và đặc biệt là phải uống đủ nước.

2. Tuân thủ bốn nguyên tắc sau đây

- Nguyên tắc 1:  tuyệt đối không bao giờ cắn móng tay vì như thế móng tay sẽ có thể bị xước thành nhiều lớp, làm hư tổn chất sừng, khó cải thiện.
- Nguyên tắc 2:  không bao giờ được xem móng tay như một vật sắc nhọn để giúp bạn làm những việc “quá sức” của nó như dùng móng tay để cạo thẻ nạp điện thoại, mở nắp sau của điện thoại hay các loại điều khiển để tháo sim hay thay pin, cậy ghim ở giữa cuốn vở, cậy nắp hộp bánh…và nhiều việc khác nữa. Nếu bạn có thói quen này thì nên điều chỉnh ngay kẻo bộ móng của bạn đang kêu cứu thảm thiết đấy.



- Nguyên tắc 3:  nên dùng găng tay nếu như bạn thường xuyên phải làm việc nhà, tiếp xúc với các chất tẩy rửa. Đeo găng tay có thể làm cho bạn có cảm giác khó chịu, làm không được nhanh nhưng đó là cách bảo vệ da và móng tay hiệu quả đấy.
- Nguyên tắc 4:   thường xuyên cắt tỉa móng tay bằng dụng cụ chuyên dụng và nhớ là dụng cụ phải sắc bén nhé. Nếu bấm móng tay hoặc kiềm bấm của bạn đã cũ bạn nên thay cái mới. Việc làm này cũng giống như cắt bỏ những tế bào đã già, xấu xí để tế bào mới sinh sôi nhanh hơn, đẹp hơn hơn nữa còn có thể tạo dáng làm điệu cho móng tay.

3. Hỗ trợ thêm bằng một số mẹo nhỏ

- Bạn có thể ngâm tay với nước cốt chanh mỗi ngày hoặc đơn giản hơn, cắt đôi quả chanh rồi dùng nửa quả chanh ấy xoáy vào đầu các ngón tay khi bạn tắm. Cách làm này hết sức đơn giản mà mang lại hiệu quả bất ngờ, giúp móng khỏe, bóng và hơn nữa axit tự nhiên trong quả chanh còn giúp móng tay của bạn trắng sạch, hồng xinh.

Cẩm Lê

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét