Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Khử mùi cơ thể bằng những mẹo đơn giản

Không ai dám khẳng định lúc nào cơ thể cũng thơm tho tuyệt đối, đặc biệt là khi chúng ta luôn bị công việc bủa vây mỗi ngày, ít có thời gian chăm sóc cho cơ thể. Vì thế chúng ta hãy vận dụng một số mẹo đơn giản sau đây để không phải nghe mùi cơ thể “than phiền” bạn nhé.
1. Khử mùi hôi miệng

Hơi thở thơm mát luôn khiến bạn tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh vì thế việc giữ gìn cho hơi thở là đặc biệt cần thiết. Bạn có thể thử áp dụng một số gợi ý như sau:
- Để một chiếc bàn chải đánh răng ở nơi làm việc để sau khi dùng bữa sáng hoặc trưa mà cảm thấy “dậy mùi” thì chúng ta sẵn sàng cho năm phút chải răng nhanh chóng
- Trong trường hợp công việc của bạn không cố định ở cơ quan thì dường như cách trên không phù hợp, lúc này bạn sẽ luôn trữ sẵn vài viên sing-gum trong túi nhé.
- Hạn chế tối đa việc ăn những thực phẩm có thể gây hại cho hơi thở của bạn như tỏi, hành tây,…Nếu lỡ đã trót ăn thì có thể khử mùi nhanh bằng cách ngậm một chút sữa bò, sẽ bớt vị nồng cho hơi thở2. Khử mùi cho vùng da dưới cánh tay

Nách là vùng da nhạy cảm và cũng thường xuyên tiết mồ hôi khi chúng ta vận động và làm việc. Vì thế nếu không chăm chút vệ sinh cho vùng này, có khi bạn sẽ tự “nhăn mũi” vì chính cơ thể mình chứ đừng nói tới những người xung quanh. Bạn hãy thử một trong những mẹo dễ làm như sau:
- Tắm táp trước khi đi làm
- Dùng một lát cà chua hoặc chanh chà xát lên vùng nách sau khi tắm
- Giã nhỏ phèn chua, đun sôi trên bếp, giã nhuyễn thành bột, sau khi tắm, để nách khô rồi thoa một chút bột này vào đảm bảo ngăn mùi cả ngày. Bạn có thể làm nhiều và dùng dần vì để lâu không ảnh hưởng gì hết nhé. Cách này hơi tốn công sức một chút.
- Dùng lăn khử mùi bỏ túi, khi cần ta có bạn đồng hành luôn. Tuy nhiên cách này thường làm áo vùng nách có vệt ố vàng và một số lăn khử mùi có cồn không tốt cho da.
- Mặc áo chất liệu thấm hút mồ hôi

3. Khử mùi cho chân

Bàn chân cũng là nơi dễ “bốc mùi”, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng vì thế bạn cũng nên quan tâm nếu không muốn mọi người luôn giữ khoảng cách với bạn. Bạn nên nghĩ về những đề nghị sau nhé:
- Khi tắm, hãy kì cọ thật kĩ cho bàn chân của mình, dùng nửa quả chanh trộn với muối rồi chà xát đều, nhất là các kẽ chân
- Ngâm chân với nước lá trầu không hoặc nước trà xanh sẽ hạn chế mùi mồ hôi chân
- Nên hạn chế đi giày hoặc chọn những đôi giày có nhiều lỗ để chân luôn được thông thoáng, không ủ mồ hôi.
- Khi ngồi làm việc lâu một chỗ, có thể bỏ giày ra cho đôi chân được “thở”

Cẩm Lê

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét