Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Người hơi mập có nên dùng thuốc giảm cân không?

Không chỉ những người có thân hình quá khổ mà ngay cả những đối tượng chỉ mới dư ra vài kilogam so với tiêu chuẩn cũng thường tìm đến các loại thực phẩm chức năng. Không biết rằng những người hơi mập có nên dùng thuoc giam can không?

 Thuốc giảm cân là một dạng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là khái niệm được dùng để chỉ những thực phẩm chế biến có chứa những thành phần tuy không có giá trị dinh dưỡng nhưng giúp nâng cao sức khoẻ cho người dùng.

Nó là thực phẩm không được nhấn mạnh về giá trị dunh dưỡng nhưng lại tác động đến  một trong các hoạt động của cơ thể như làm giảm nguy cơ mắc bệnh hay cải thiện tình trạng sức khoẻ.

Thuốc giảm cân chính là một dạng thực phẩm chức năng. Nó nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc.

 Nguyên lý giảm cân của thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân tác động đến trọng lượng cơ thể. Nguyên lý giảm cân của thuốc thường dựa theo các quy tắc sau:

Các vitamin được cung cấp thêm làm cho cơ thể có cảm giác no. Người uống thuốc thường mất  cảm giác thèm ăn do đó sẽ không không ăn được nhiều.

Quá trình hình thành và hấp thụ mỡ hay chất béo vào cơ thể bị cản trở do tác động của thuốc. Vì vậy nó sẽ ngăn cản sự hình thành và phát triển của các tế bào mỡ dư thừa.Tác dụng của thuốc giảm cân đối với người hơi mập

Điểm cộng của thuốc giảm cân

Những loại thuốc giảm cân uy tín thường không có hoặc có ít tác dụng phụ. Nó hỗ trợ làm giảm trọng lượng của cơ thể mà không hề gây hại cho sức khỏe. Những loại thuốc này vừa giảm cân nhanh, an toàn và bền vững. Những người hơi mập hoàn toàn có thể sử dụng thuốc giảm cân để cân đối lại vóc dáng của bản thân. Vì vậy bạn hãy dẹp bỏ những hoài nghi như: có nên dùng thuốc giảm cân hay không?

 Điểm trừ của thuốc giảm cân

Nhiều loại thuốc giảm cân không đảm bảo gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Biểu hiện của việc uống thuốc giảm cân không chát lượng là bị mất nước trầm trọng. Cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, hoa mắt. Da trở nên khô, hốc hác. Lâu dần người sử dụng rơi vào chứng biếng ăn.

 Cách giảm cân đối với người hơi mập

Người có ngoại hình hơi mập thường tự hỏi “có nên dùng thuốc giảm cân không?”. Bạn có thể sử dụng để hỗ trợ giảm trọng lượng cơ thể.

Tuy nhiên thuốc giảm cân có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cần xây dựng kế hoạch ăn uống, nghỉ ngơi khoa học và luyện tập thể dục thể thao đều đặn với cường độ hợp lý.

Người thừa cân nên ăn nhiều chất xơ và nước. Có thể thay thế việc ăn cơm tẻ bằng ăn gạo lứt và các loại họ đậu ở dạng thô ví dụ như đậu đen, đậu xanh, đậu nành…

Người thừa cân hạn chế ngủ nhiều. Bạn nên ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày. Uống nước lọc khoảng 2 lít mỗi ngày. Ngay sau khi ngủ dậy nên uống một ly nước lớn. Trước mỗi bữa ăn cũng nen uống một ly nước lớn hoặc một chén canh.

Như vậy bạn không phải băn khoăn rằng có nên dùng thuốc giảm cân hay không. Hãy lên kế hoạch giảm cân và tin tưởng và sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng. Bạn sẽ có được thân hình thon gọn trong thời gian sớm nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét