Thứ Ba, 11 tháng 8, 2015

Bạn đã biết bí quyết giảm cân đúng cách với cà phê chưa?

Bạn thường xuyên uống cà phê để xua tan căng thẳng và mệt mỏi nhưng lại cũng luôn băn khoăn liệu cà phê có làm xạm da, có khiến bạn tăng cân hay không. Câu trả lời là nếu bạn biết cách thì một tách cà phê cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.



1. Tập yêu vị đắng nguyên thủy của cà phê

Nghĩa là bạn phải tập làm quen với việc uống cà phê không đường, không sữa, vì đường sẽ làm chậm quá trình phân giải mỡ, đào thải chất béo trong cơ thể. Ban đầu, khi bạn mới tập uống cà phê đắng thì bạn có thể cho thêm chút xíu sữa tươi, khi đã quen rồi thì cắt giảm luôn bạn nhé. Nếu sử dụng đúng cách cà hợp lý thì cà phê giảm cân rất hiệu quả bạn nhé.

2. Uống trước bữa ăn

Bạn có thể pha sẵn cà phê trữ trong bình ủ nóng chuyên dụng để mang theo khi làm việc và canh trước bữa ăn khoảng nửa tiếng uống vài ngụm nhỏ. Lí do là trong cà phê có chất cafein có tác dụng hạn chế cảm giác thèm ăn, tiết chế lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể trong các bữa ăn hàng ngày. Không nhất thiết bữa nào trong ngày cũng dùng, tốt nhất là bạn nên dùng vào bữa trưa.

3. Uống cà phê nóng

Chất cafein trong cà phê có tác dụng kích thích sinh nhiệt cho nên khi uống nóng đó là một cách để cơ thể bạn tỏa nhiệt và năng lượng ra bên ngoài nhanh nhất từ những thực phẩm được đưa vào cơ thể, do đó hỗ trợ giảm cân rất tốt.

4. Tránh uống cà phê quá đậm đặc

Một số người vì biết cà phê có tác dụng giảm cân nên nghĩ một cách đơn giản, uống càng nhiều càng tốt, càng đậm đặc càng nhanh chóng giảm cân. Đây là một cách nghĩ sai lầm vì uống như vậy không những có hại cho sức khỏe mà còn có thể có tác dụng ngược lại trong việc giảm cân. Khi uống cà phê đậm đặc, bạn thường có những hiện tượng như bụng cồn cào, ù tai, chân tay bủn rủn. Khi đó, đa phần đều nghĩ do mình đói quá, ăn chưa đủ no, tìm cách nạp thêm năng lượng vào cơ thể như vậy có phải quá trình giảm cân gặp khó khăn rồi không?



5. Nên uống cà phê đen

Một ly 100 gram cà phê đen chỉ có 2,55 calo. Vì thế, sau khi ăn cơm uống cà phê đen, sẽ có tác dụng phân giải mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, cà phê đen có tác dụng lợi tiểu, thúc đẩy tuần hoàn máu trong tim.

Tuy nhiên, cà phê đen cũng là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ nhiều nhất so với các loại cà phê khác. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi uống và chỉ uống với lượng vừa phải.




Nếu như bạn là người không uống được cà phê, nhưng vẫn muốn giảm cân mà không biết mua thuoc giam can uy tin tai hcm ở đâu? Thì hãy đến với công ty Ndnd.vn của chúng tôi.

Các loại rau củ rất tốt cho đường ruột

Các loại rau củ tốt cho đường ruột bạn đã biết?  Có những người vốn sinh ra đường ruột đã không tốt hoặc do ăn uống không điều độ cũng dẫn đến những tổn thương cho đường ruột. Biết cách ăn và bổ sung những thực phẩm rau, củ, quả sau đây sẽ thực sự tốt cho đường ruột.



1. Ớt chuông

Ớt chuông có nhiều màu như màu vàng, màu đỏ hay màu xanh, màu cam. Dù là màu nào cũng đều tốt cho đường ruột của bạn. Ớt chuông có vị ngọt nhưng vị hơi hăng, mới ăn có thể chưa quen nhưng dùng trong các món xào, hấp rất ngon miệng.

Các loại ớt này chứa nhiều chất tốt cho tim như lycopen và axit folic. Và các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nếu ăn ớt chuông hàng ngày có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột kết, bàng quang và tụy.

2. Lá mơ

Lá mơ thường được ăn kèm với các món ăn như một loại rau thơm, có vị bùi, hương rất đặc biệt không phải ai cũng biết cách thưởng thức. Tuy nhiên đây là một loại lá có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống và điều trị các bệnh đường ruột như sôi bụng, kiết lị.

Nếu như bạn không thể ăn trực tiếp được loại lá này thì có thể thái nhỏ ra, trộn với trứng gà, chiên vàng rộm, ngon, dễ ăn và tốt cho đường ruột. Một tuần bạn nên ăn ít nhất một lần món này.



3. Bông cải xanh

Có rất ít thực phẩm chứa nhiều chất chống lại bệnh tật như bông cải xanh. Loại rau thuộc họ cải này có nhiều chất chống oxi hóa (antioxidants) giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày, bệnh phổi và ung thư ruột. Bông cải xanh rất giàu beta-carotene, vitamin C và folate, tất cả các chất này đều có khả năng tăng cường miễn dịch trước các bệnh cảm lạnh và cúm.

4. Khoai lang

Khoai lang là một trong những thực phẩm chống ung thư hiệu quả nhất. Trong khoai lang rất phong phú ba chất: beta-carotene (tiền thân của vitamin A), vitamin C và axit folic. Một củ khoai lang nhỏ có thể đáp ứng 2 lần lượng vitamin A, vitamin C cần thiết hàng ngày của con người và khoảng 50 microgram axit folic.

Ăn khoai lang thường xuyên sẽ có lợi cho đường ruột, phòng tránh được bệnh táo bón

Như vậy, bạn cũng nên thường xuyên tăng cường loại rau này trong các bữa ăn của gia đình để yên tâm hơn với việc tránh được các bệnh đường ruột.