Thứ Năm, 15 tháng 1, 2015

Có nên sử dụng sữa ong chúa cho trẻ biếng ăn?

Có nên sử dụng sữa ong chúa cho trẻ biếng ăn? - Trẻ biếng ăn, còi cọc suy dinh dưỡng là điều mà khiến các mẹ rất lo lắng. Và nhiều mẹ được mách nước nên sử dụng sua ong chua giúp cho trẻ chậm lớn, biếng ăn, thúc đẩy tăng trưởng. Vậy sữa ong chúa có thực sự tốt cho trẻ?

Tìm hiểu một chút về sữa ong chúa, sữa ong chúa là chất dịch được ong thợ tiết ra để nuôi ấu trùng ong chúa. Sữa ong chúa có màu trắng sữa, vị hơi chua, rất giàu chất dinh dưỡng. Đây là thực phẩm bổ dưỡng và có rất nhiều lợi ích khác nhau như tăng cường khả năng sinh lý, chống lão hóa, giúp tăng cường trí nhớ, chống ung thư, kháng khuẩn chống viêm, nâng cao sức đề kháng hệ miễn dịch cho cơ thể.Tuy nhiên theo lời khuyên của bác sĩ, không nên cho trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng sữa ong chúa, vì nó làm cho quá trình phát triển trẻ sẽ nhanh hơn, làm cho trẻ phát dục sớm, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ sau này. Ngoài ra, phụ nữ mang thai, đang cho con bú, hoặc trong thời kì đèn đỏ cũng không nên sử dụng, trừ khi có chỉ dẫn của bác sĩ.

Vì vậy, khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi cọc thì chị em nên đưa trẻ đi khám bác sĩ, và chỉ sử dụng sữa ong chú khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ về thời gian sử dụng cũng như liều lượng, chứ không nên tự ý sử dụng sẽ không tốt cho trẻ sau này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét